Các HTXDVNN xã An Vũ thăm đồng đánh giá năng xuất vụ xuân năm 2022
Ngày 10/06/2022

Các HTXDVNN xã An Vũ thăm đồng đánh giá năng xuất vụ xuân năm 2022

Ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 6 năm 2022 các HTXDVNN xã An Vũ tổ chức thăm đồng đánh giá năng xuất vụ lúa xuân năm 2022.

Năm 2022 vụ lúa xuân tại xã An Vũ được đánh giá là vụ được mùa. Các trà lúa và giống lúa năng xuất đồng đều, qua tổng hợp sơ bộ các giống lúa cho năng xuất cao như BC15, TBR22,Thiên ưu 8, năng xuất  ước đạt 280kg/sào, các giống lúa chất lượng cao như T10,Bắc thơm7 năng xuất ước đạt 180 kg/sào. Qua thăm đồng dự kiến đánh giá năng xuất của các HTXDVNN như sau:

HTXDVNN Vũ Hạ  năng xuất lúa ước đạt 72,9 tạ/ha

HTXDVNN Đại Điền năng xuất ước đạt 74.3 tạ/ha

HTXDVNN Vọng Lỗ năng xuất ước đạt 74,2 tạ/ha.

Media/85_AnVu/FolderFunc/202206/Images/tham-dong-1-20220610044430-e.jpg

Ảnh các Ban quản trị các HTXDVNN thăm đồng đánh giá năng xuất vụ xuân 2022

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 và phần lớn lao động chuyển dịch  sang công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Song  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Vũ xác định nông nghiệp vẫn là trụ đỡ của nền kinh tế. Xã An Vũ đã tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân địa phương gieo cấy hết diện tịch trong khung lịch thời vụ tốt nhất và phấn đấu đạt hiệu quả kinh tế cao.Vụ xuân năm 2022 xã An Vũ với mục tiêu gieo cấy 330.2 ha, cơ cấu 100% giống lúa ngắn ngày có tiềm năng, năng xuất cao.Để phấn đấu giành vụ xuân thắng lợi, trên cơ sở đề án sản xuất của huyện, BCĐ sản xuất xã An Vũ đã giao cho 3 HTXDVNN chủ động xây dựng đề án sản xuất phù hợp với khung thời vụ và đồng đất của địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xuống đồng làm đất và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ sản xuất vụ xuân.

Do chủ động được phương tiện máy làm đất, máy cấy. Nên từ mùng 4 tết nguyên đán, nông dân An Vũ đã xuống đồng gieo cấy lúa xuân.Sau khi cấy xong gặp thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài. Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo các HTXDVNN gieo mạ bổ sung cấy dặm hết diện tích. Đồng thời chủ động khâu tưới tiêu phục vụ sản xuất vụ xuân, cung ứng đủ giống, vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hợp đồng với công ty đánh diệt chuột  để nông dân yên tâm sản xuất.

Media/85_AnVu/FolderFunc/202206/Images/tham-dong-2-20220610050033-e.jpg

Ảnh Đồng chí giám đốc HTXDVNN Vọng Lỗ và đồng chí Đảng ủy viên phụ trách nông nghiệp của xã thăm đồng đánh giá năng xuất

Dự kiến Khoảng từ 15 đến 20 tháng 6 các HTXDVNN sẽ bước vào thu hoạch rộ. Nhân dân phân khởi chuẩn bị tiếp tục chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa vụ đông năm 2022.

Tác giả: Nguyễn Văn Hương - Trưởng đài TT xã An Vũ, Quỳnh Phụ