Hội nông dân xã An Vũ tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022
Ngày 14/06/2022

Hội nông dân xã An Vũ tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 11/6/2022, tại hội trường gác 2 UBND xã An Vũ Hội nông dân tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm,  phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự hội nghị : Có ông Nguyễn Văn Hoằng - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã;

                                 Ông Phạm Văn Khánh - TVĐU - Chủ tịch UBND xã;

                                  Các ông bà trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND xã

                                  Các ông bà trong BCH hội nông dân xã về dự.

Báo cáo tóm tắt hoạt động của hội 6 tháng đầu năm được ông Trần Văn Tuyển - Chủ tịch hội nông dân xã thông qua hội nghị đánh giá là ngắn gọn, trọng tâm, trọng điểm trong công tác hội.

Điểm nổi bật là hội luôn tổ chức các hoạt động liên tục  trong các lĩnh vực gắn liền với nông nghiệp, nông dân, nông thôn,

Tham mưu và tuyên truyền công tác chỉ đạo sản xuất, chăn nuôi, vượt qua khó khăn thời tiết mùa vụ 6 tháng đầu năm, cung ứng vật tư, phân bón, tập huấn khoa học kỹ thuật; viết tin bài trên hệ thống loa truyền thanh của xã; Tín chấp uy tín giúp các hội viên tiếp cận với các kênh vay vốn phát triển sản xuất đạt hiệu quả..

Media/85_AnVu/FolderFunc/202206/Images/so-ket-nong-dan-1-20220614044419-e.jpg

Ảnh Hội nông dân sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022.

Qua thăm đồng cùng các HTXDVNN đánh giá năng xuất vụ xuân năm 2022 là vụ xuân thắng lợi, dự kiến khoảng 20/6/2022 các HTX trong toàn xã sẽ bước vào thu hoạch rộ.

Hội tuyên truyền  tốt đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông của Ban chỉ đạo sản xuất xã An Vũ.

Hội làm tốt các chuyên đề Xây dựng tổ chức hội: Nông dân giúp nhau làm kinh tế; tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Phương hướng 6 tháng đầu năm 2022 và những năm tiếp theo, dự báo có nhiều thuận lợi, đất nước tiếp tục hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng,nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được thực hiện; sẽ đòi hỏi cán bộ, hội viên có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình với phong trào hội.

Bên cạnh những thuận lợi, dự báo còn có nhiều khó khăn, thách thức chung như các vấn đề về khí hậu, môi trường, dịch bệnh, tai tệ nạn xã hội..., ảnh hưởng đến đời sống xã hội, hoạt động công tác hội, phong trào của nông dân.

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị: ông Nguyễn Văn Hoằng - Bí thư Đảng ủy -chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh 3 nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm đó là; 

Một là : Lĩnh hội và thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của hội cấp trên và của Đảng ủy - UBND xã về các nhiệm vụ chính trị của địa phương, quan tâm chỉ đạo vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, đóng góp đầy đủ các khâu dịch vụ nhất là khâu dịch vụ diệt chuột để bà con thành viên các HTX yên tâm sản xuất: Tuyên truyền tốt để nhân dân tích cực khẩn trương vào thu hoạch lúa chiêm xuân và thực hiện tốt đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2022 của BCĐ xã An Vũ.

Hai là: Làm tốt chỉ tiêu phong trào thi đua chào mừng Đại hội nông dân xã Nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ba là: Tiếp tục xây dựng nông thôn mới với hoàn thành 19 tiêu chí; Xây dựng thương hiệu sản phẩm ocop tại địa phương cũng như nhiệm vụ cụ thể trong báo cáo phương hướng đã nêu.

Với tinh thần phấn khởi được mùa; Hội nông dân xã An Vũ hoàn thành mục tiêu 6 tháng đầu năm 2022. Hội đã góp phần tích cực hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả: Văn Hương - Đài truyền thanh xã An Vũ, Quỳnh Phụ.


Tổng lượt xem bài viết là: 32
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác